Các Cách Thức Tìm Kiếm Khách Hàng Cho Bất Động Sản Tại Huế

Môi giới bất động sản là một ngành đòi hỏi người làm phải có kiến thức tổng hợp từ marketing, tài chính, kế toán, luật,… Hãy cùng với datnenhue.com điểm qua 11 chiêu thức để tìm kiếm khách hàng BĐS nhé !

 
Môi giới bất động sản là một ngành đòi hỏi người làm phải có kiến thức tổng hợp từ marketing, tài chính, kế toán, luật,… chứ không đơn giản chỉ cần khách hàng đến và tư vấn là xong...
 
Trên thực tế, người làm nghề môi giới giỏi thường tìm kiếm khách hàng từ các kênh online rất hiệu quả. Họ nắm rõ nhóm đối tượng khách hàng mình ở những đâu, độ tuổi và khả năng tài chính như thế nào.
 
Tuy nhiên, một điểm đáng chú ý là các khách hàng mua bất động sản hiện nay đều rất sành sỏi và khó tính. Để có thể “chiều lòng”, khiến họ ưng ý trong khi đối thủ trong nghề không hề ít đòi hỏi người môi giới phải nắm vững các kênh bán hàng hiệu quả, biết cách tư vấn chuyên nghiệp, đáng tin cậy. Hãy cùng với datnenhue.com điểm qua 11 chiêu thức để tìm kiếm khách hàng BĐS nhé !
 

1/ Đăng tin rao bán nhà đất online

 
Đây là một kênh lâu đời không thể thiếu trong quy trình tìm kiếm khách hàng mua nhà đất. Việc đăng tin rao bán bất động sản trên các diễn dàng, trang website như: muaban.net, batdongsan.com.vn, muabannhadat.vn, mogi.vn, chotot..vẫn có thể mang về khách hàng cho bạn một cách thường xuyên.
 
Với số lượng dự án và môi giới ngày càng đông đảo như hiện nay. Bạn cần có kỹ năng viết nột dung bài viết quảng cáo tạo sự khác biệt thông qua tiêu đề hấp dẫn để thu hút được nhiều người xem mới có thể cạnh tranh tốt.
 
Có 02 hình thức đăng tin mua bán bất động sản chủ yếu tại các trang website:
 
Đăng tin rao miễn phí sẽ bị xóa khi hết thời gian miễn phí. Cách đăng tin này thường không có hiệu quả vì ít được khách hàng biết đến.
 
Đăng tin rao lên top có trả phí với các dịch vụ hữu ích kèm theo như: cập nhật mới tin đăng lên đầu trang hoặc tin đăng luôn được xuất hiện đầu trang..
 
tìm kiếm khách hàng BĐS

2/ Tìm khách hàng ở các Sàn giao dịch kết nối nhu cầu

 
Thay vì đầu tư chạy quảng cáo với chi phí cao mà không hiệu quả và không mang về khách hàng hoặc mua nguồn data khách hàng nhưng họ không có nhu cầu?
 
Sàn giao dịch sẽ khắc phục các vấn đề này cho bạn. Đây làm mô hình hoạt động sản giao dịch mới kết nối trực tiếp khách hàng đang có nhu cầu mua bất động sản với nhân viên sale.
 
Nếu bạn không có nhiều thời gian, kinh nghiệm để các quảng cáo đặt hiệu quả tối đa thì hãy mua khách hàng từ các sàn giao dịch sẽ ít tốn kém hơn rất nhiều.
 

3/ Đầu tư vào tự quảng cáo online

 
Phương pháp này tuy tốn kém nhưng cũng rất hiệu quả. Theo các nghiên cứu về Bất động sản thống kê rằng có hơn 40% khách hàng sẽ tìm hiểu trên mạng trước khi liên lạc với môi giới, công ty bất động sản.
 
Bạn nên đầu tư quảng cáo trên các kênh đại chúng như:
 
Google Ads: Với kênh này bạn có thể biết rõ nhu cầu của khách hàng mà bạn muốn tiếp cận thông qua từ khóa mà họ search trên google. Để quảng cáo có hiệu quả bạn phải có website, Blog thực sự chuyên nghiệp
 
Facebook Ads: Tương tự quảng cáo google Ads thì Facebook Ads cũng sẽ làm gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng mà bạn chỉ cần tạo dựng và phát triển Fanpage chứ không nhất thiết phải có website.
 

4/ Xây dựng trang Website, Blog của riêng bạn

 
Tuy công ty của bạn có trang website giới thiệu sản phẩm riêng, nhưng việc xây dựng một website cá nhân mang thương hiệu của bạn, thường xuyên cập nhật các thông tin hữu ích về thị trường bất động sản sẽ tăng thêm sự tin tưởng của khách hàng.
 
Nếu bạn muốn phát triển trong lĩnh vực này lâu dài hãy cố gắng làm website hướng đến các từ khóa mà khách hàng tiềm năng của bạn hay tìm kiếm về lĩnh vực bất động sản,  để nhiều người có thể tự tìm đến với bạn thông qua website.
 
Lưu ý để không mất chi phí oan, bạn nên tham gia học các khỏa đào tạo SEO chuyên nghiệp nhất trước khi bắt tay vào xây dựng, phát triển website nhé.
 
SEO là cách làm website lên top tìm kiếm google một cách tự nhiên mà không mất phí quảng cáo như google ads.
 

5/ Tham gia các nhóm mua bán bất động sản trên mạng xã hội

 
Tham gia các nhóm cộng đồng bất động sản trên mạng xã hội như Facebook, Zalo, Linkedin,.Nhiều khách hàng thích gửi yêu cầu tư vấn, tìm kiếm nhà đất vào các nhóm cộng đồng này.
 
Bạn cũng có thể vào các nhóm này để quen biết với các môi giới khác cùng lĩnh vực để hỗ trợ nhau trong công việc bán hàng khi cần thiết.
 
Thường xuyên chia sẻ các bài viết của bạn về thị trường bất động sản để mọi người biết đến bạn.
 
tìm kiếm khách hàng BĐS ở Huế

6/ Xây dựng các mối quan hệ cá nhân

 
Mối quan hệ cá nhân là một điều quan trọng trong kinh doanh không chỉ riêng gì ngành bất động sản vì người Việt thường có tâm lý tin vào các mối quan hệ quen biết.
 
Một người môi giới bất động sản thành công là cần phải tạo dựng mối quan hệ rộng ở đa lĩnh vực: Ngân hàng, luật, tài chính, chứng khoán, xây dựng...để luôn sẵn sàng gỡ rối cho khách hàng khi họ cần, đây cũng là cách giữ chân khách hàng làm việc với bạn lâu dài hơn.
 
Mỗi mối quan hệ đều có khả năng mang lại cho bạn một mạng lưới khách hàng tiềm năng bất ngờ.
 

7/ Chăm sóc, giữ liên lạc với khách hàng cũ

 
Việc quan tâm và giữ liên lạc với khách hàng cũ sẽ củng cố thêm niềm tin và sự hài lòng từ khách hàng. Ở các lĩnh vực kinh doanh khách không chỉ riêng ngành bất động sản, khi có sự giới thiệu từ bạn bè, người quen biết thì tỷ lệ tư vấn chót sales thành công sẽ rất cao.
 
Người làm môi giới chuyên nghiệp phải luôn giữ liên lạc với khách hàng cũ thật tốt, tạo dựng được thiện cảm, luôn để họ an tâm giới thiệu người quen có nhu cầu mua bất động sản cho bạn.
 
Hãy luôn giữ mối quan hệ thân thiết với các khách hàng, thường xuyên gửi các thông tin hữu ích về thị trường mua bán nhà đất hoặc lời chúc mừng nhân các dịp đặc biệt để nhắc nhớ họ về công ty của bạn.
 

8/ Không bỏ qua khách hàng tiềm năng nào

 
Những khách hàng bạn đã tư vấn thông tin nhưng họ chưa có ý định mua, bán vào thời điểm này. Đừng bỏ quên những khách hàng tiềm năng này.
 
Hãy lưu trữ họ vào nhóm khách hàng cần quan tâm trong dài hạn, thỉnh thoảng chăm sóc bằng cách gửi email cập nhật ưu đãi, thông tin hữu ích về thị trường bất động sản.
 

9/ Nghiên cứu đối thủ

 
Trong một môi trường cạnh tranh khốc liệt, dĩ nhiên là bạn có rất nhiều đối thủ. Khách hàng không bao giờ tìm kiếm thông tin ở duy nhất một nơi, mà họ sẽ tìm kiếm ở nhiều trang khác nhau để so sánh lựa chọn.
 
Khi khách hàng so sánh bạn với đối thủ cạnh tranh? Nghiên cứu đối thủ giúp bạn tìm ra được ưu điểm nổi bật của mình, giúp ký năng tư vấn bán hàng chuyên nghiệp hơn.
 

10/ Tập trung vào một hình thức bất động sản cụ thể

 
Bất động sản chia ra rất nhiều nhóm: Nhà phố (hẻm, mặt tiền), nhà chung cư, nhà xưởng, đất nền dân cư, đất nền dự án...Bạn chỉ nên chọn và đầu tư xây dựng chiến lược kinh doanh vào một đến hai hình thức nhất định.
 
Bạn không nên tham lam, ôm hết tất cả rồi không thể kiểm soát được hết các vấn đề phát sinh. Hãy chỉ tập trung vào nhóm bất động sản nhất định cho đến khi thành công.
 

11/ Kinh nghiệm sở hữu nguồn Data khách hàng chất lượng nhất

 

Mua data khách hàng có sẵn từ nhiều nguồn

 
Nhiều đơn vị kinh doanh lĩnh vực bất động sản không tiếc tiền để mua danh sách khách hàng tiềm năng, sau đó chuyển xuống cho nhân viên tư vấn đã gọi điện trực tiếp đến từng khách hàng tư vấn sản phẩm và chốt sale nếu có nhu cầu.
 
Ưu điểm của phương pháp này là có thể tiếp xúc với nhiều khách hàng và tối ưu thời gian làm việc của nhân viên. Tuy nhiên phương pháp này cũng có nhược điểm là dựa vào vận may, khách hàng bị động chứ không chủ động tìm đến chúng ta nên đôi khi họ tỏ ra khó chịu thậm chí có thể dùng những lời lẽ không hay khi giao tiếp với nhân viên, điều này ảnh hưởng đến tâm trạng  và làm nhân viên chán nản.
 
Ngoài ra công ty còn phải tốn thêm chi phí cho điện thoại, nguồn lực, thời gian với hiệu suất không cao.
 

Lập phòng Marketing riêng

 
Với cách này bạn có thể lập website, seo từ khóa, chạy quảng cáo adword, Facebook. Với cách này bạn có thể sở hữu data khách hàng bất động sản chất lượng bởi họ là người chủ động liên lạc với chúng ta đã tìm hiểu thông tin.
 
Ưu điểm của phương pháp này là có thể đo lường hiệu quả dễ dàng hơn đồng thời đối tượng mà chúng ta tư vấn khá tiềm năng và có thể chốt sale ngay lập tức khá cao nhưng nhược điểm của phương pháp này là số lượng data khách hàng free khá ít mà chi phí mà bạn phải bỏ ra là rất lớn.
 
Hướng dẫn đào tạo Marketing cho đội ngũ tư vấn tự tìm kiếm danh sách khách hàng miễn phí
 
Cách tìm kiếm data khách hàng bất động sản ở Hà Nội, TP.HCM..được nhiều công ty lớn áp dụng. Đứng đầu công ty là một đội ngũ marketing giàu kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức họ sẽ bàn giao chỉ tiêu, KPI và mức hoa hồng xuống cho nhân viên tư vấn.
 
Đồng thời sẽ đào tạo nhân viên tư vấn về dự án, nhược điểm, ưu điểm, xác định khách hàng, cách chạy quảng cáo Google, Facebook.
 
Ưu điểm của phương pháp này là phát huy được tối đa năng lực, mối quan hệ và năng suất của nhân viên tuy nhiên nhược điểm đó là chuyên viên tư vấn lớn nên phải tốn một số tiền chi phí cố định cao hàng tháng.
 

Thuê ngoài agency chuyên chạy bất động sản

 
Một trong những cách tìm kiếm khách hàng bất động sản tiết kiệm chi phí mà nhiều công ty lớn thường hay thực hiện đó là thuê ngoài agency để chạy bất động sản.
 
Ưu điểm của phương pháp này là các công ty cung cấp dịch vụ này đều có đội ngũ chuyên môn hóa có khả năng tăng tốc độ triển khai dự án tối ưu chi phí chạy marketing và tăng số lượng khách hàng chủ động đăng ký nhận thông tin về những dự án.
 
Tuy nhiên phương pháp này vẫn có khuyết điểm đó là phải lựa chọn những agency uy tín và có kinh nghiệm trên thị trường để mang lại hiệu quả cao nhất.
 
Trên đây là 11 phương pháp giúp tìm kiếm khách hàng trong BĐS, song để thành công trong lĩnh vực gì thì bạn có những chuẩn chỉnh về kiến thức cũng như hình thức bên ngoài đáp ứng yêu cầu của ngành nghề. Ai sẽ giúp bạn điều đó ??!! Hãy để lớp đào tạo sale tại datnenhue.com giúp bạn thay đổi ngoạn mục từ hình thức lẫn nội dung.
 
----------------------------------
 
05 Lợi ích của nhà môi giới khi hợp tác với datnenhue.com  
 
1. Giúp bạn ra hàng tốt hơn
 
2. Giúp bạn phát triển kênhbán hàng cho chính mình
 
3. Giúp bạn có nguồn hàng phong phú
 
4. Giúp bạn phát triển mối quan hệ cao cấp hơn trong ngành nghề
 
5. Giúp bạn có kiến thức BDS và kĩ năng chốt Sale cực đỉnh
 
Dành 1 phút để kết nối zalo, biết đâu được chúng ta cần có nhau: 094 584 3838

Tin tức mới liên quan

NHỮNG NGUYÊN TẮC CĂN BẢN CỦA VIỆC THUYẾT PHỤC

Trong hầu hết mọi tình huống trong cuộc sống mỗi người chúng ta đều có lúc phải sử dụng đến khả năng này có thể nói kả năng thuyết phục chính là yếu tố quan trọng nhất trong việc xây dựng sự thành công cho bản thân chúng ta.

Kinh Nghiệm Chốt SALE Nhanh Trong Ngành BĐS Tại Huế

Chúng ta đã từng nghe qua hay đọc qua các bí quyết, kỹ thuật chốt sale bất động sản hiệu quả nhất, kỹ năng chốt sale đỉnh cao nhất, thành công nhất… Rồi đến việc chốt sale qua điện thoại như thế nào?

Hợp Tác Ra Hàng Nhanh Cho Nhà Môi Giới BĐS Tại Huế

Nếu như bạn đang loay hoay trong việc phát triển nghề này, hãy hợp tác ra hàng nhanh cho nhà mô giới BDS tại Huế với datnenhue.com để tự giúp mình thoát khỏi cơ cơ đào thải của ngành cạnh tranh khốc liệt này.