Huế Thu Hút Đầu Tư Bất Động Sản Nghĩ Dưỡng Triệu Đô Laguna Lăng Cô

Một dự án quy mô đẳng cấp quốc tế được đánh giá tạo cụ hích kích hoạt thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Thừa Thiên – Huế chính là dự án Laguna Lăng Cô Resort với tổng vốn đầu tư 875 triệu

Bên cạnh lợi thế về điều kiện tự nhiên, sau khi dần được nâng cấp hoàn thiện về cơ sở hạ tầng thì Thừa Thiên – Huế đã và đang phát huy những thế mạnh vốn có trong thị trường du lịch. Chính vì vậy, nơi đây ngày càng thu hút dòng vốn đầu tư lớn mà điển hình là dự án Laguna Lăng Cô với tổng vốn giai đoạn 2 lên đến 2 tỷ USD.

Cùng với những thành công của ngành du lịch toàn quốc, du lịch Huế đã có những chuyển biến tích cực tạo tìên đề cho sự phát triển bền vững và nâng cao sức hút đối với du khách. Dịch vụ du lịch ngày càng chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu kinh tế của tỉnh, tốc độ tăng trưởng bình quân 30-35%/ năm.

Phát huy lợi thế thành phố của những di sản và lễ hội – nguồn tài nguyên quý giá của du lịch, ngành kinh tế – du lịch kết hợp với những tiềm năng khác của tỉnh Thừa Thiên Huế đã có những bước phát triển khá toàn diện và bền vững, trở thành một trong những trung tâm văn hóa, du lịch lớn của cả nước, thực hiện sự liên kết về du lịch với các tour du lịch trong tuyến Hành lang kinh tế Đông – Tây với các điểm du lịch ở Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, hình thành nên “Con đường di sản miền Trung”.

Xác định mục tiêu phát triển từ thế mạnh truyền thổng là du lịch, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ban hành nhiều chính sách để hỗ trợ cũng như cải cách về thủ tục giúp tạo điều kiện thuận lợi dành cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Không chỉ vậy, cơ sở hạ tầng cũng dần được đồng bộ một cách hoàn thiện để tạo tiền đề nâng tầm giá trị khu vực. Về giao thông, cơ quan các cấp đẩy nhanh tiến độ các dự án lớn trọng điểm để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội:  các dự án trên Quốc lộ 1A, Quốc lộ 49A, Quốc lộ 49B, đường cao tốc La Sơn – Túy Loan, đường cao tốc Cam Lộ – La Sơn, mở rộng nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

Tiếp tục đầu tư hệ thống thu gom, xử lý chất thải rắn ở các huyện. Triển khai đẩy nhanh thực hiện dự án Xử lý triệt để ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt tại các khu vực trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Riêng Khu Kinh tế Chân Mây – Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ hoàn thành dự án Hệ thống thoát nước, xử lý nước thải khu công nghiệp và khu phi thuế quan.

Các chuyên gia bất động sản đã nhận định, dựa theo bối cảnh hiện nay thì định hướng đúng đắn nhất đối với Thừa Thiên – Huế chính là phát triển phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven biển. Sản phẩm này trở nên phù hợp khi lượng khách du lịch trong nước quốc tế, chủ yếu đến từ các nước Châu Á, vẫn tiếp tục tìm kiếm và lựa chọn thị trường Việt Nam là điểm đến.

Nhìn chung thị trường cả nước, ông Đỗ Viết Chiến – Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng) nhận định thị trường bất động sản những năm gần đây đã phát triển hơn cả mong đợi.

Các chủ đầu tư vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh đầu tư nhiều dự án quy mô lớn, trải rộng các khu vực có lợi thế du lịch biển. Hệ thống các dự án nghỉ dưỡng được đầu tư quy mô và chất lượng tại thị trường Thừa Thiên Huế là một trong những yếu tố tối quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của khu vực này.

Một dự án quy mô đẳng cấp quốc tế được đánh giá tạo cụ hích kích hoạt thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Thừa Thiên – Huế chính là dự án Laguna Lăng Cô Resort với tổng vốn đầu tư 875 triệu của Tập đoàn hàng đầu đến từ Singapore: Banyan Tree Holdings Limited.

Dự án này hiện đang tiến hành thực hiện giai đoạn 2 với hệ thống biệt thự đồi hướng biển Banyan Tree Residences và phát triển hạng mục casino sau khi nâng tổng vốn đầu tư lên đến 2 tỷ USD. 

Tổ hợp resort này bao gồm các khách sạn, khu dịch vụ spa mang thương hiệu Banyan Tree và Angsana, kèm theo sân golf 18 lỗ cùng nhiều tiện ích đẳng cấp, và khu bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp Banyan Tree Residences, Angsana Residences và Laguna Park Lăng Cô đang sẵn sàng được chào bán.


Theo Sở kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên – Huế, tại khu vực vịnh biển Lăng Cô vẫn tiếp tục nhận được sự khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư cơ sở hạ tầng, tạo tiền đề phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ hơn đối với Lăng Cô, từ đó kết nối với Bạch Mã – Cảng Chân Mây tạo thành tam giác tăng trưởng về du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch văn hóa và du lịch sinh thái.

Tin tức mới liên quan

SẮC MÀU MỚI PHÁC HỌA BỨC TRANH BĐS HUẾ NĂM 2020

Bước sang năm 2020 thị trường BĐS Huế đã có những tín hiệu bước vào đường đua mới, các dự án sẵn sàng bung giỏ hàng từ đất nền, shophouse, biệt thự, nhà phố xây sẵn… tại các vị trí đắc địa.