Nên mua đất nền hay căn hộ ?

Đất nền và căn hộ đều là những kênh đầu tư tốt trong thời điểm này, tuy nhiên phụ thuộc vào nhu cầu, tài chính, khu vực,... mà nhà đầu tư nên chọn loại hình “rót vốn” cho phù hợp.

Nên mua đất nền hay căn hộ ?

Đất nền và căn hộ đều là những kênh đầu tư tốt trong thời điểm này, tuy nhiên phụ thuộc vào nhu cầu, tài chính, khu vực,... mà nhà đầu tư nên chọn loại hình “rót vốn” cho phù hợp. Nếu khách hàng muốn có lợi nhuận ngay thì nên chọn mua căn hộ xây sẵn để cho thuê, còn nếu muốn đầu tư sinh lời lâu dài thì nên chọn đất nền.

"Nên ở chung cư hay nhà đất", đó là một trong những chủ đề nhận được sự bàn thảo của rất nhiều nhà đầu tư. Giới đầu tư vẫn thường cho rằng, ở chung cư là tiêu sản và ở nhà đất là tích sản. Trên góc độ của người làm kinh doanh, xác định lợi nhuận là mục tiêu theo đuổi, ở chung cư chỉ lỗ mà không có lời. Trong khi đó, mua nhà đất là lựa chọn giữ tiền tốt nhất vì tài sản chắc chắn tăng giá trị trong tương lai.

Cũng từng giữ quan điểm như vậy, anh N.T (Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ, năm 2014, khi bạn bè đều lựa chọn mua chung cư để ở, anh đã vay mượn bạn bè, người thân cộng với khoản vốn tự có để mua lô đất rộng 65m2 ở Biên Giang (Hà Đông). Sau đó, anh T. xây căn nhà 2 tầng.

Nên đầu tư vào căn hộ hay đất nền

"Ngày đó, tôi nghĩ, chỉ nên đầu tư vào đất, mua chung cư là tiêu sản, lãng phí. Thế nên, cùng một khoản tiền, tôi lựa chọn mua lô đất xa trung tâm để xây nhà ở thay vì mua căn chung cư ở gần nội thành Hà Nội. 5 năm sau, chắc chắn lô đất của tôi sẽ tăng giá, còn chung cư chỉ mất giá", anh T. nói.

Từ năm 2016-2020, anh T. tham gia đầu tư bất động sản nhiều khu vực và thừa nhận luôn giữ quan điểm phải ở nhà đất, không mua chung cư.

Theo một nhà đầu tư khác – Chị Thu Vân: “Chị cho rằng việc quyết định mua chung cư là lãng phí tiền. Thời gian đầu chuyển lên ở chung cư, tôi cảm thấy khá ngột ngạt vì mật độ dân cư đông. Việc tìm chỗ đậu xe trong tầng hầm cũng khá bất tiện lại thêm khoản phí dịch vụ. Mặc khác, không gian của bố mẹ, con cái quá chật hẹp khiến các bên cảm thấy bí bách, bị quản lý và rang buộc. Ngoài ra, bầu không khí thoáng mát hòa với thiên nhiên nhiên cây cỏ để thư giãn thoaỉ mái sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Nó khác biệt hẳn với nhà đất, ở nhà đất có không gian vườn cả gia đình có thể mở những tiệc nho nhỏ vừa vui chơi giải trí, vừa hít thở bầu không khí trong lành của sớm mai.

Đối với nhà đầu tư hay người kinh doanh thì lợi nhuận luôn được quan tâm hàng đầu. Và hiện tại, mảnh đất tôi mua năm 2014 hiện tăng giá 1,5 lần so với khi mua. Chưa kể các lô đất khác tôi đã đầu tư. Còn nêu đầu tư chung cư, tôi xác định 3-5 năm sau, tôi bán chung cư sẽ lỗ khá nhiều".

Câu chuyện của anh T.D (Cầu Giấy, Hà Nội) tương tự như vậy. 15 năm sống trong căn chung cư 3 phòng ngủ tại dự án cao cấp khu vực Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội với cuộc sống bí bách, lại them nhiều khoản tiền dịch vụ kèm theo càng khiến tài chính càng khó khăn trong tình hình dịch bệnh căn thẳng. Chưa kể ở chung cư đông đúc nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh càng nguy hiểm hơn. Đến tháng cuối năm 2021, anh và vợ đã đưa ra quyết định bán chung cư để mua căn nhà 4 tầng dù cách hơi xa trung tâm thủ đô nhưng đổi lại gia đình anh có cuộc sống thật sự trong lành, thoải mái trong không gian xanh của biệt thự vườn để tăng sức đề kháng phòng chống dịch bệnh bởi họ luôn được hít thở không khí trong lành mỗi ngày.

Nên đầu tư vào đất nền hay không

Qủa thật, không gian sống là vô cùng quan trọng nó quyết định đến 85 % chất lượng cuộc sống. Tôi nghĩ khi ở nơi mà bản thân mình và gia đình thấy thoải mái, tiện lợi thì sẽ càng kiếm được nhiều tiền hơn. Thay vì lựa chọn sống chung cư chật chội, khó chịu, tinh thần không thoải mái thì việc kiếm tiền cũng sẽ khó khăn hơn", anh D. chia sẻ.

Mọi thông tin chi tiết về mua bán nhà đất tại Huế xin Quý Khách vui lòng liên hệ như sau:

Hotline: 0793.647.929

Địa chỉ: 52 Nguyễn Huệ, Thành Phố Huế

Website: https://datnenhue.com/

Tin tức mới liên quan

Giá Nhà Đất Huế Cách Tra Nhanh Và Chính Xác

Cách tra cứu số thửa đất đai trực tiếp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền là cách thức chính xác nhất, được nhiều người áp dụng. Độ tin tưởng khi tra cứu trực tiếp sẽ đảm bảo đúng 100%.