Những nhà đầu tư BĐS đồng loạt đổ bộ vào Huế

Trên thị trường BĐS khu vực trung miền Trung, các giao dịch gần như chững lại đột ngột. Sự chững lại này xuất phát từ việc các nhà môi giới, nhà đầu tư lướt sóng đã đoán được phần nào thời điểm chững lại của thị trường.

Trên thị trường BĐS khu vực trung miền Trung, các giao dịch gần như chững lại đột ngột. Sự chững lại này xuất phát từ việc các nhà môi giới, nhà đầu tư lướt sóng đã đoán được phần nào thời điểm chững lại của thị trường. Bởi vậy, nhiều nhà môi giới, nhà đầu tư thường chọn giải pháp “phòng thủ” hoặc tìm “chốn mới” để thay thế trong giai đoạn này.

Ông Lê Hữu Hiếu – Tổng giám đốc Nhất Nam Land chia sẻ “Giá đất Đà Nẵng hiện nay lên hay xuống đã không còn phụ thuộc vào hiệu ứng thông tin như trước nữa, mà chủ yếu phụ thuộc vào hoạt động của các nhà đầu tư”.

Hiện nay, thị trường Đà Nẵng đang rơi vào tình trạng “bão hòa”, nguồn cung nhiều hơn nguồn cầu, do đó mức độ thu hút đối với nhà đầu tư giảm xuống đáng kể. Thay vào đó các tỉnh như Thừa Thiên Huế, Ninh Thuận, Phú Yên… lại là những điểm đến hấp dẫn lôi kéo những nhà đầu tư nhạy bén.

Ngay tại Huế, từ đầu năm 2016, Vincoland đã khởi công Dự án Khu nghỉ dưỡng Huyền thoại Địa Trung Hải - Mediterraneo Resort (tổng mức đầu tư 750 tỷ đồng); Tập đoàn Lu’s World Shine cũng gấp rút triển khai Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế Minh Viễn Lăng Cô với tổng mức đầu tư 8.096 tỷ đồng. Một dự án khác được xem là động lực kích hoạt phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Thừa Thiên - Huế là Laguna Lăng Cô Resort, tổng vốn đầu tư 875 triệu USD của Tập đoàn Banyan Tree cũng đang tiến hành thực hiện giai đoạn 2.

Tại phân khúc nhà ở, những “ông lớn” BĐS cũng đã rục rịch ở nội đô. Bitexco Group đầu tư dự án The Manor Crown Huế với quy mô 42.000 m2, tổng vốn đầu tư là 620 tỷ đồng. Tiếp đó đầu năm 2017, thị trường BĐS Huế ghi nhận thêm sự góp mặt của APEC Group với dự án Royal Park nằm trong khu đô thị mới An Vân Dương. Tổng quy mô xấp xỉ 35 ha cùng vốn đầu tư là 3000 tỷ đồng, đây được coi là khu nhà ở cao cấp của thành phố Huế tại thời điểm hiện tại.

Đến đầu năm 2018, Tập đoàn FLC gia nhập thị trường BĐS Huế với tổ hợp thương mại tại thành phố Huế, khu du lịch nghỉ dưỡng ở huyện Phú Vang và nghiên cứu đầu tư một số dự án lớn tại khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô. Đặc biệt, việc vận hành trung tâm thương mại Vincom Hùng Vương trong năm 2018 sẽ là dấu ấn lớn cho thị trường BĐS Huế.

Cũng theo ông Hiếu: “Huế hiện nay là một thị trường mới cực kỳ thú vị và nhiều tiềm năng, bên cạnh nền tảng du lịch bền vững thì BĐS Huế đang là điểm đến tuyệt vời cho nhà đầu tư và các nhà môi giới”.

Song song với đó là các chính sách thu hút nhà đầu tư của tỉnh và chủ trương đẩy mạnh đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng các khu đô thị mới, Huế đang là điểm đến đón nhận “làn sóng” di cư của những nhà đầu tư bất động sản.

Tin tức mới liên quan

Khu biệt thự đồi Banyan Tree Residences Thừa Thiên Huế

Biệt thự biển Banyan Tree Residences là lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu trải nghiệm, tìm kiếm một phong cách sống với sự kết hợp hài hoài giữa thiên nhiên đồng thời mở ra cơ hội hiếm có để gới đầu tư đầu tư Việt Nam

Căn hộ khách sạn Apec Mandala Wyndham Huế

Dự án Apec Mandala Wyndham Huế thiết kế lấy cảm hứng từ Kinh thành đương đại, Apec Mandala Wyndha Huế là sự giao thoa hài hòa đến mê hoặc giữa các yếu tố truyền thống mang đậm nét Huế xưa thể hiện qua những hoa văn

Có nên đầu tư bất động sản tại Huế?

Huế - tuy là cái tên không quá nổi bật trên bản đồ Việt Nam. Tuy nhiên, những năm gần đây nhờ sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng và sự bứt phá trong nền văn hóa du lịch, Huế đã thu hút được nhiều lượt du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng.

BĐS Huế - Cuộc đua của những nhà Đầu tư " nhanh chân"

Trái ngược với cục diện thị trường bất động sản (BĐS) cả nước, thị trường BĐS Huế có mức tăng trưởng khá ổn định . Theo đánh giá, BĐS Huế “nóng” lên nhờ hệ thống hạ tầng đồng loạt được cải thiện, du lịch phát triển, kinh tế, đời sống xã hội khởi sắc.