BĐS Huế - Cuộc đua của những nhà Đầu tư " nhanh chân"

Trái ngược với cục diện thị trường bất động sản (BĐS) cả nước, thị trường BĐS Huế có mức tăng trưởng khá ổn định . Theo đánh giá, BĐS Huế “nóng” lên nhờ hệ thống hạ tầng đồng loạt được cải thiện, du lịch phát triển, kinh tế, đời sống xã hội khởi sắc.

Trái ngược với cục diện thị trường bất động sản (BĐS) cả nước, thị trường BĐS Huế có mức tăng trưởng khá ổn định . Theo đánh giá, BĐS Huế “nóng” lên nhờ hệ thống hạ tầng đồng loạt được cải thiện, du lịch phát triển, kinh tế, đời sống xã hội khởi sắc.

Giá bất động sản tăng mạnh mẽ

Theo báo cáo thị trường năm 2019, giá đất nền tại Huế tăng 100% so với cùng kì năm 2017 và khoảng 40% – 50% so với năm 2018. Giá tăng tập trung chủ yếu ở phía Đông Nam và Tây Nam Thành phố, đặc biệt đối với các tiểu khu đô thị thuộc khu đô thị mới An Vân Dương.

Lí do tạo nên sự tăng giá mạnh mẽ của thị trường BĐS nơi đây đầu tiên phải kể đến cơ sở hạ tầng giao thông dần được hoàn thiện, một vài công trình có sức ảnh hưởng đến thị trường BĐS như: Nâng cấp Quốc lộ 1A, hoàn thiện Quốc lộ 49A, Quốc lộ 49B, xây dựng đường cao tốc La Sơn - Túy Loan, đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn; nâng cấp, mở rộng nhà ga hành khách cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài.

Tại các khu đô thị mới mở rộng, hệ thống đường giao thông kết nối được nâng cấp toàn bộ, với các làn đường rộng lớn phục vụ nhu cầu sinh hoạt, đi lại của cư dân trong và ngoài thành phố. Cụ thể các tuyến đường có mặt cắt 56m nối từ đường Thủy Dương - Thuận An (đường Võ Văn Kiệt) đến KĐTM An Cựu; tuyến đường Trường Chinh nối dài đến đường Thủy Dương - Thuận An và đường Tố Hữu đến đường Thủy Dương - Thuận An; Tỉnh lộ 10A, có mặt cắt 36m (đoạn từ đường Phạm Văn Đồng đến đường Thủy Dương – Thuận An…

Bất động sản Huế

Bên cạnh cơ sở hạ tầng giao thông, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng có nhiều chính sách hỗ trợ, thực hiện các cải cách về thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư và doanh nghiệp trong công tác đầu tư, kinh doanh. Tích cực mở cửa kêu gọi nhà đầu tư trong kế hoạch triển khai các dự án dịch vụ giải trí trọng điểm giúp phát triển mạnh mẽ nhất về du lịch. Mới đây lãnh đạo địa phương cũng đã kêu gọi nhà đầu tư cho dự án Sân golf quốc tế với mức đầu tư 550 tỷ. Tất cả là tiền đề để mang đến sự phát triển bền vững của thị trường BĐS tại Huế.

Nhiều chủ đầu tư lớn “rót vốn”

Theo đánh giá của giới chuyên gia một yếu tố quan trọng góp phần “thúc đẩy” thị trường BĐS Huế sôi động hơn trong những năm gần đây là việc “rón vốn” của nhiều ông lớn như: VinGroup, Apec Group, Minh Linh, Vneco, Bitexco … Một vài dự án làm nên sức nóng của thị trường có thể kể đến như khu nghỉ dưỡng Mỹ An Huế 544,8 tỷ của Bitexco, Vineco Thừa Thiên Huế, Vincom Tứ Hạ của VinGroup, dự án Khu nghỉ dưỡng Vinh Thanh và Vinh Xuân 2.000 tỷ của BRG…

Đặc biệt, đầu năm 2020 một dự án căn hộ cao cấp có tầm ảnh hưởng lớn với các nhà đầu tư BĐS Huế chính thức ra mắt mang tên De 1st Quantum – đây là dự án căn hộ đẳng cấp 5 sao tọa lạc tại khu đô thị mới An Vân Dương, nằm trong chuỗi căn hộ khu đô thị Minh Linh Compound. De 1st Quantum hội tụ nhiều dịch vụ tiện ích độc nhất, kiến tạo nên một môi trường sống tiện nghi và đủ đầy cho cư dân, đồng thời thúc đẩy sự phát triển hơn nữa nền kinh tế du lịch, giải quyết vấn đề thiếu nguồn cung lưu trú nghỉ dưỡng trên địa bàn.

Dự án ra mắt với 119 căn hộ, tuy nhiên mới khoảng thời gian đầu sức nóng thị trường đã lấp gần đầy giỏ hàng. De 1st Quantum chiếm trọn niềm tin khách hàng bởi hệ thống pháp lý vững chắc, dự án được thi công bởi chủ thầu Coteccons – đơn vị uy tín và đảm bảo tiến độ. Ngoài ra linh hoạt trong thanh toán cũng là một trong những yếu tố hấp dẫn các nhà đầu tư.

Tin tức mới liên quan

Khu biệt thự đồi Banyan Tree Residences Thừa Thiên Huế

Biệt thự biển Banyan Tree Residences là lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu trải nghiệm, tìm kiếm một phong cách sống với sự kết hợp hài hoài giữa thiên nhiên đồng thời mở ra cơ hội hiếm có để gới đầu tư đầu tư Việt Nam

Căn hộ khách sạn Apec Mandala Wyndham Huế

Dự án Apec Mandala Wyndham Huế thiết kế lấy cảm hứng từ Kinh thành đương đại, Apec Mandala Wyndha Huế là sự giao thoa hài hòa đến mê hoặc giữa các yếu tố truyền thống mang đậm nét Huế xưa thể hiện qua những hoa văn

Những nhà đầu tư BĐS đồng loạt đổ bộ vào Huế

Trên thị trường BĐS khu vực trung miền Trung, các giao dịch gần như chững lại đột ngột. Sự chững lại này xuất phát từ việc các nhà môi giới, nhà đầu tư lướt sóng đã đoán được phần nào thời điểm chững lại của thị trường.

Có nên đầu tư bất động sản tại Huế?

Huế - tuy là cái tên không quá nổi bật trên bản đồ Việt Nam. Tuy nhiên, những năm gần đây nhờ sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng và sự bứt phá trong nền văn hóa du lịch, Huế đã thu hút được nhiều lượt du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng.