Huế thu hồi khu 'đất vàng' bỏ hoang nhiều năm

Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có quyết định thu hồi, hủy quyết định quyền sử dụng đất ở khu “đất vàng” 73 Nguyễn Huệ (TP Huế) bị bỏ hoang nhiều năm nay.

Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có quyết định thu hồi, hủy quyết định quyền sử dụng đất ở khu “đất vàng” 73 Nguyễn Huệ (TP Huế) bị bỏ hoang nhiều năm nay.

Chiều 23-7, tin từ văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết Sở Tài nguyên - môi trường Thừa Thiên Huế vừa có quyết định thu hồi, hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đã cấp cho Công ty CP tư vấn thiết kế xây dựng và thương mại Việt Thành (Công ty Việt Thành) tại khu đất 73 Nguyễn Huệ (phường Vĩnh Ninh, TP Huế), với diện tích 797m2. Mục đích sử dụng là đất ở tại đô thị (đầu tư xây dựng các công trình dịch vụ, văn phòng cho thuê, căn hộ cao cấp). 

Lý do thu hồi: UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có quyết định về việc hủy quyết định trúng đấu giá tại khu đất trên của Công ty Việt Thành.

Trước đó vào năm 2010, UBND Thừa Thiên Huế có quyết định phê duyệt kết quả bán đấu giá tài sản trên đất và chuyển nhượng quyền sử dụng đất khu nhà đất có diện tích 1.543,2m2 tại số 73 Nguyễn Huệ (TP Huế) cho Công ty Việt Thành. Tổng số tiền trúng thầu là hơn 35,7 tỉ đồng.

Quyết định này cũng ghi rõ là sau thời gian 30 ngày kể từ ngày trúng đấu giá, nếu Công ty Việt Thành không nộp đủ số tiền trúng đấu giá vào ngân sách nhà nước thì sẽ bị hủy kết quả bán đấu giá. Tuy nhiên, quá hạn 30 ngày nhưng công ty trên vẫn không nộp đủ số tiền trên mà chỉ mới nộp hơn 21 tỉ đồng. 

Tỉnh Thừa Thiên Huế sau đó đã chia lô đất trên làm hai phần và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty Việt Thành với diện tích 797m2. 

Tuy nhiên sau khi được trao giấy chứng nhận, công ty trên chỉ xây dựng phần thô công trình rồi bỏ hoang khu đất nhiều năm nay.

Theo văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, sắp tới khu đất trên sẽ được tổ chức đấu giá lại để tìm nhà đầu tư xứng tầm vào đầu tư khi hoàn tất hết các thủ tục pháp lý liên quan.

Tin tức mới liên quan

Nên Mua Đất Tại Thừa Thiên Huế Để Ở Hay Không ?

Nhà đất Huế hiện nay đang được các chuyên gia đánh giá là có tiềm năng phát triển và sinh lời mạnh mẽ. Trên thực tế, thị trường bất động sản Huế cũng có rất nhiều tín hiệu để các nhà đầu tư cân nhắc.

Mua đất nền tại Huế - An ninh khu vực thế nào ?

Các yếu tố về an ninh khu vực và các tiện ích khu vực liền kề mà bạn quan tâm khi quyết định đầu tư đất nền tại Huế. Nếu bạn vẫn chưa tìm được mảnh đất phù hợp hãy đến với datnenhue.com.

Cuộc sống đáng mơ ước tại các đô thị xanh

Là tổng thể hài hòa của ba yếu tố: Môi trường xanh - kinh tế xanh - xã hội xanh, một khu “đô thị xanh” đúng nghĩa đang là đích đến mơ ước của cuộc sống hiện đại. Ở đó, cư dân phải hạnh phúc, hài lòng, được thụ hưởng các điều kiện tốt nhất.

Sôi động cuộc đua BĐS căn hộ tại Huế sau mùa dịch Covid

Thị trường bất động sản “tỉnh lẻ” trỗi dậy, cụ thể bất động sản (BĐS) Thừa Thiên Huế sôi động như một “kênh đầu tư vàng” hấp dẫn nhà đầu tư trong và ngoài khu vực. Đồng thời chứng kiến "cuộc đua" BĐS căn hộ giữa nhiều dự án lớn.

Cuộc sống như mơ ở khu đô thị đáng sống nhất TP. Huế

Trái ngược với không khí ồn ào, phô trương, náo nhiệt tại các con phố buôn bán, mặc dù nằm ngay mặt tiền đường Tố Hữu nhưng cuộc sống của các cư dân tại khu đô thị The Manor Crown Huế vừa sang trọng, đầy đủ tiện nghi đẳng cấp nhưng rất thanh bình, yên ả.